วันจันทร์ที่ ๖ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๐บทความนี้มีชื่อเป็นภาษาอังกฤษ เนื่องจากว่ายังไม่มีชื่อภาษาไทยที่กระชับ เหมาะสม หรือไม่รู้วิธีอ่านในภาษาไทย
SS501(อ่านว่าดับเบิ้ลเอสไฟฟ์โอวัน) เป็นวงบอยแบนด์ ที่ประกอบไปด้วยจำนวนสมาชิกวัยรุ่น 5 คน จากเกาหลีใต้ ชื่อของวงนั้นประกอบไปด้วยตัวอักษรและตัวเลขที่มีความหมายพิเศษของสมาชิกในวง สังกัดค่าย DSP Entertainment


SS501
สารบัญ
S ตัวแรกนั้นหมายถึง "Sun"และ "Star" Sตัวที่สองนั้นเป็นตัวย่อของคำว่า "Singer" ส่วนตัวเลข 5, 0 และ 1นั้น มีความหมายโดยรวมว่า จากสมาชิก 5 คนในวงรวมตัวกันกลายเป็น 1 เดียว ตลอดไป พูดกันอีกอย่าหนึ่งได้ว่า วง SS501ประกอบไปด้วยสมาชิก 5 คนที่จะก้าวไปสู่การเป็นนักร้องที่โด่งดังที่สุดในวงการบันเทิงของโลก


�
ที่มาของชื่อวง
สมาชิกทั้ง 5 คนของวงนั้น ถูกคัดเลือกมาจากการออดิชั่นของแมวมองโดยการ casting กับเอเจนซี่ อย่างไรก็ตามพวกเค้าก็ได้ผ่านการฝึกซ้อมที่สาหัส ทั้งในด้านการร้องและการเต้น ก่อนที่พวกเค้าจะสามารถออกมาแสดงเป็นวงอย่างที่เราเห็นกันในทุกวันนี้ และถึงแม้ว่าพวกเค้าทั้ง 5 คนจะเริ่มอาชีพของพวกเค้าด้วยการเป็นนักร้อง พวกเค้าแต่ละคนก็มีความสามารถพิเศษที่แตกต่างก�! �นออกไป ตัวอย่างเช่น ด้านการแสดงหรือการผลิตดนตรี ตั้งแต่ตอนแรกแล้วที่การแสดงของพวกเค้าจะไม่ได้หยุดอยู่แค่การร้องเพลง Hyunjoong และ Jungminต่างก็ให้ความสนใจกับการแสดง และในตอนนี้พวกเค้าก็กำลังถูกฝึกฝนในด้านนี้อยู่เช่นกันนอกจากนี้เราก็กำลังจะได้เห็นผลงานของเค้าบนจอทีวีกันในเร็วๆนี้อีกด้วย Hyung Joon และ Young Saeng ก็จะออกผลงานเดี่ยวควบคู่ไปกับการการแสดงกลุ่มของ! พวกเค้า ส่วนสมาชิกคนสุดท ้าย เค้าให้ความสนใจอย่างมากกับการทำดนตรีและกำลังอยู่ในการฝึกฝนที่จะทำดนตรีทีหลากหลายแนว แน่นอนเค้าก็คงจะกลายไปเป็นโปรดิวเซอร์ในอนาคตประวัติข้อมูลสมาชิก

วันเกิด : 3 เมษายน 1987
กรุ๊ปเลือด : O
ส่วนสูง/น้ำหนัก : 181 ซม./67 กก.
การศึกษา : High school affiliated to Dankook University
งานอดิเรก : แต่งเพลง
ความสามารถพิเศษ : เต้นTap , ปีนเขา
คติ : Be always grateful

Heo Young-saeng 허영생
เริ่มต้นกับการแสดงในเรื่อง "Can we be in love?" ละครซิทคอมที่ออกอากาศทุกวัน หลังจากเรื่อง "Old Miss Dairy." เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับความรัก การงานและชีวิตประจำวันของพี่ น้องสาวๆ3คน ซึ่งเค้าจะเล่นเป็นโปรกอล์ฟที่เป็นอัจฉริยะ แต่โชคไม่ดี

วันเกิด : 6 มิถุนายน 1986
กรุ๊ปเลือด : B
ส่วนสูง/น้ำหนัก : 180 ซม./68 กก.
การศึกษา : Hanyang Industrial High School
งานอดิเรก : ว่ายน้ำ,ยกน้ำหนัก ,บาสเกตบอล ,ฟุตบอล
ความสามารถพิเศษ : เล่นกีต้าร์และเปียโน , เต้น
คติ : Life in one strike.

Kim Hyung-Jun 김형준


วันเกิด : 24 กุมภาพันธ์ 1987
กรุ๊ปเลือด : A
ส่วนสูง/น้ำหนัก : 181 ซม./65 กก.
การศึกษา : Department of Popular Music, Baekje Arts Collage
งานอดิเรก : ฟังเพลง ,บาสเกตบอล ,อ่านหนังสือ
ความสามารถพิเศษ : แสดงมายากล
คติ : Challenge and don't have regrets.

ไม่มีความคิดเห็น: